8 Điểm Cần Chú Ý Khi Mở Quán Cafe|VƯỜN AN NAM | Vườn An Nam

8 Điểm Cần Chú Ý Khi Mở Quán Cafe

Đăng bởi Phạm Văn Thế vào lúc 20/08/2019

Bạn lên ý tưởng kinh doanh quán cafe cần chú ý đến 8 điểm sau:

Ở Việt Nam sau quảng cáo, thứ mà chúng ta nhìn thấy nhiều nhất mỗi ngày chắc có lẽ là những quán cafe. Ở khắp nèo đường, hang cùng ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy những quán cafe mọc lên như nấm sau mưa theo nhiều phong cách, thể loại khác nhau. Từ cafe cóc, chung cư, cafe vỉa hè, cafe sang…đủ mọi loại. Chẳng có lẽ bán cafe dễ và lời đến thế sao. Sau khi tìm hiều và đúc kết từ những chủ quán cafe lâu năm chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những điểm cần chú ý khi bạn có ý định mở quán cafe.

Bản thân bạn phải là người am hiểu cà phê

Trước tiên bạn hãy là người am hiểu về cafe. Để am hiểu được bạn hãy rèn luyện bản thân mình qua công việc như pha cafe, pha trà hay bất kỳ đồ uống nào quán bạn có, dành hết tâm huyết của mình vào đó. Hãy tìm hiểu về những thứ đồ uống bạn đang bán, học hỏi về cafe từ đặc tính đến các giống cây, các loại, cách pha chế… Sau đó hãy chia sẻ kiến thức mà mình có đến với nhân viên của mình vì nếu không có đam mê như bạn thì nhân viên của bạn sẽ không thể dốc sức và có nhiệt huyết trong công việc.

Địa điểm là những điểm quan trọng làm nên thành công

Bạn cần phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ địa điểm muốn mua hoặc thuê để mở quán. Hãy tìm một chỗ đỗ xe quanh đó, theo dõi lượng xe cộ hoặc người đi ngang qua mỗi giờ. Thời gian bạn có thể theo dõi là 6h30 và 20h00 trong nhiều ngày để tính lượng khách hàng tiềm năng. Hãy tự hỏi liệu những người lái xe có muốn dừng lại mua một cốc trước khi đi làm hay không? Có biển báo dừng hay cột đèn giao thông gần chỗ bạn? Quanh khu vực của bạn có nhiều học sinh hay không? Hoặc có đủ chỗ để xe cho quán của bạn?

Song song với việc tìm hiểu vị trí và địa điểm, hãy tìm hiểu tình hình kinh doanh của các hàng quán xung quanh nữa. Nếu gần đó từng có quán cà phê phải đóng cửa, bạn cũng nên nghiên cứu lý do họ tại sao họ thất bại để bạn có hướng đi đúng

Chọn nhân viên rang xay cafe thật tốt

Nhiệm vụ của họ không chỉ là chuyên môn, mà còn phải sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội bất cứ lúc nào trong ngày. Nếu tìm được một nhân viên như vậy, hãy nuôi dưỡng mối quan hệ này thật tốt và trả lương xứng đáng cho họ.

Cần có những người trợ giúp bạn thật tốt

Đầu tiên chắc chắn bạn cần một luật sư giàu kinh nghiệm về bất động sản để tư vấn các vấn đề hợp đồng về mua hoặc thuê mặt bằng. Tiếp đến bạn cần một kế toán để quán lý về vấn đề tài chính. Có những người này bên cạnh, bạn có thể yên tâm ngủ ngon hơn mỗi tối.

Định giá hợp lý cho sản phẩm

Giá cả là một việc rất phức tạp. Hãy tính toán bạn phải bán bao nhiêu cốc cà phê mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí nhân sự là bao nhiêu? Có một chân lý định giá thế này: Nếu tất cả mọi người đều phàn nàn về giá cả, tức là nó quá cao. Nếu chẳng ai phàn nàn, tức là quả thấp. Còn khi chỉ có vài người kêu ca, tức là bạn đã định giá hoàn hảo.

Nhưng hãy nhớ, định giá là quá trình liên tục, chứ không chỉ xảy ra một lần. Nếu chi phí đầu vào tăng, doanh thu cũng phải tăng theo. Hãy thử tăng giá nhẹ trong vài tháng và quan sát xem khách hàng có nhận ra hay không. Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn quá xuất sắc, họ sẽ chẳng quan tâm bạn vừa nâng giá đâu. Nếu yêu quý bạn, họ sẽ muốn giúp bạn thành công.

Thuê các nhân viên có nhiệt huyết

Đừng thuê những người chỉ biết bán hàng, hãy tìm các nhân viên luôn mỉm cười và thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi mở cửa hàng, hãy làm mẫu để họ noi theo. Hãy chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng và tìm những người luôn lạc quan với ước mơ lớn.

Nắm rõ thông tin đối thủ

Ngày nay, có rất nhiều người cũng mở quán cà phê. Hãy nghĩ đến chiến lược Đại dương xanh và tìm cách làm khác mình so với đối thủ. Hãy nghiên cứu các quán khác trong phạm vi vài chục km và để ý đến các quán mới mở. Hàng ngày, hãy tự hỏi mình “Còn ai đang kinh doanh loại này nữa nhỉ?”. Nếu câu trả lời là “Không”, bạn đã đi đúng hướng.

Lập sẵn kế hoạch rút lui

Bạn cũng nên lập sẵn kế hoạch rút lui ngay khi lên kế hoạch mở cửa. Vì có thể, sau vài ba năm, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải làm việc vất vả. Hãy tìm những nhân viên giỏi nhất, lên kế hoạch tài chính cho trường hợp tốt nhất và xấu nhất, đồng thời giao dần công việc hàng ngày cho nhân viên. Khi có thể dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè, bạn có thể coi mình là một doanh nhân thành đạt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vườn An Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0813357777
zalo